Thông báo

Hình ảnh tiêu biểu

Thống kê truy cập

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và thiết bị dạy họcTop of Form

1. Khuôn viên

Tổng diện tích: … m2, bình quân diện tích sử dụng theo đầu học sinh đạt …m2/1 HS.

Có tường rào xung quanh, cổng trường và biển trường. Diện tích sân trường: …. m2. Cảnh quan sư phạm xanh- sạch- đẹp, các khẩu hiệu tuyên truyền, bồn hoa cây cảnh được bố trí hợp lý.

2.Khối công trình
a.Khu phòng học
- Có … phòng học cho 25 lớp, diện tích … m2/phòng, đáp ứng học 1 buổi/ ngày. Phòng học có đủ hệ thống ánh sáng, bàn ghế học sinh đúng quy chuẩn. Mỗi phòng có … đèn tuýp theo chuẩn ánh sáng học đường, 4 quạt trần, điều hòa 2 chiều, rèm cửa, 24 bộ bàn ghế học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa. Mỗi lớp đều có khẩu hiệu, nội quy lớp học, trang trí tranh ảnh, giá để bình nước và cốc uống nước cho học sinh hợp vệ sinh.

b.Phòng học bộ môn
- Đảm bảo quy định về phòng học bộ môn theo quyết định số 37/2008/QĐ – BGDĐT ngày 16/7/2008 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo: Gồm … phòng chức năng (Sinh học, Hóa học, Vật lý, Tin học,) với diện tích trên 73.5m2/ phòng đảm bảo diện tích 1.85m/HS(trong đó phòng chuẩn bị được tách riêng diện tích > 12m). Các phòng đều được trang bị máy chiếu, các thiết bị dạy học được sắp xếp hợp lý. Bàn ghế phù hợp với chức năng của từng bộ môn, hệ thống cấp thoát nước, chống ẩm, hệ thống PCCC, đồ dùng dạy học theo quy định của phòng học bộ môn trường trung học đạt chuẩn Quốc gia.

c.Khu phục vụ học tập
Phòng thư viện: Gồm 2 phòng (1 phòng đọc học sinh: Diện tích … m2, 1 phòng đọc giáo viên: diện tích: 25m, kho sách: diện tích: 25 m2với nhiều đầu sách giáo khoa, sách tham khảo báo và tạp chí phục vụ cho việc dạy và học của học sinh và giáo viên, có 12 máy vi tính, 1 tivi 37inch, 14 giá sách. Hoạt động của thư viện có hiệu quả với nhiều hình thức phong phú giúp học sinh có văn hóa đọc Thư viện được công nhận Thư viện Tiên tiến cấp Thành phố.

Phòng y tếDiện tích 24.5m2 với đầy đủ các trang thiết bị y tế theo quy định: 02 giường, 1 cáng, 1 tủ thuốc và hồ sơ, 1 biểu đồ theo dõi sức khoẻ học sinh, 01 bảng đo thị lực, máy đo huyết áp, 01 phác đồ cấp cứu ban đầu, 01 bộ bàn ghế làm việc, có sổ Y bạ, bảo hiểm y tế học sinh, sổ theo dõi cấp thuốc cho học sinh, sổ theo dõi các loại thuốc thông dụng.

-  Phòng đồ dùng dạy học: Diện tích 25m2,  02 giá sắt đề tranh ảnh, 01 tủ để thiết bị dạy học các môn,  bàn làm việc, nội quy phòng đồ dùng dạy học.

- Phòng truyền thống: Diện tích 49m2 lưu giữ các thành tích, hoạt động của nhà trường từ khi thành lập đến nay. Gồm nhiều tủ trưng bày, mô hình nhà trường, các bảng thành tích, biểu đồ, bảng biểu, bàn ghế họp…Có hệ thống đèn compac, đèn halogen, điều hòa, tượng Bác Hồ, bục.

- Sân thể thao: Hệ thống sân tập có diện tích … m2 được láng xi măng, đệm nhảy xa, gôn bóng đá, cột bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông phục vụ cho việc dạy nội khóa và ngoại khóa.

Nhà ăn: Diện tích 432mđược chia 2 khu, khu sơ chế nấu nướng và khu ăn đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nhu cầu bán trú của học sinh toàn trường như: 2 tủ nấu cơm, … bếp ga công nghiệp, hệ thống chậu rửa, bàn sơ chế, giá để thức ăn, tủ bảo ôn, đèn, quạt trần, bàn, ghế, bát đĩa ăn học sinh, hệ thống PCCC…

d. Khu hành chính quản trị

- Phòng Hiệu trưởng: Diện tích … m2, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác quản lý: 1 bộ bàn ghế làm việc của Hiệu trưởng, 1 bàn tiếp khách, 1 bộ máy tính, 1 tủ đựng hồ sơ, 1 tủ lạnh, 1 cây nước nóng lạnh, 1 bảng lịch công tác, 1 điều hòa.

- 1 Phòng Hiệu phó: Diện tích 25m2, có các trang thiết bị gồm 1 bàn làm việc, 1 bộ máy vi tính, 1 máy in, 1 bàn tiếp khách, bảng công tác, 1 cây nước nóng lạnh, 1 tủ đựng hồ sơ.

- Văn phòng – Tài vụ: Diện tích 25m2, được trang bị điều hòa, có các trang thiết bị gồm 6 bàn làm việc, 3 bộ máy vi tính nối mạng Internet, 2 máy in, 1 máy photo, 1 két sắt, 6 tủ đựng hồ sơ.

- Phòng hội đồng: Diện tích 73.5m2 đủ bàn ghế tổ chức các cuộc họp hội đồng sư phạm và các hội nghị, có các loại bảng biểu, quy chế, nội quy, 2 điều hòa, các biểu bảng ghi thông tin.

- Phòng Bảo vệ: Diện tích 25m2, 1 bàn làm việc, 1 giường, 2 tủ, 1 ti vi, 1 bảng nội quy.

Phòng đoàn đội: Diện tích 25m2. Có bàn ghế làm việc, tủ đựng tài liệu, trống đội, cờ, kèn, bảng công tác, 1 bộ phát thanh tuyên truyền, máy vi tính nối mạng.

- Khu sân chơi: Diện tích … m2, đảm bảo vệ sinh, có ghế đá, cây xanh bóng mát, xung quanh có tranh ảnh, khẩu hiệu, panô áp phích trang trí, đảm bảo khung cảnh sư phạm cho học sinh vui chơi.

- Khu vệ sinh của giáo viên và học sinh được xây dựng riêng biệt, đảm bảo vệ sinh môi trường, có xà phòng, khăn lau tay, nội quy. Bao gồm 8 khu vệ sinh, trong đó 6 khu vệ sinh học sinh được bố trí ở đầu hồi mỗi tầng lớp học (nam, nữ tách riêng) và 2 khu vệ sinh của giáo viên được bố trí tầng 2 khu hiệu bộ.

- Khu để xe của học sinh và giáo viên: Có nhà để xe riêng cho giáo viên và học sinh đảm bảo an toàn. Diện tích toàn bộ khu để xe của giáo viên và học sinh gần … m2.

- Có đủ nước sạch: Cho các hoạt động dạy và học và hoạt động của giáo viên. Có bể ngầm, hệ thống thoát nước hợp vệ sinh, 1 máy bơm, 2 máy bơm cứu hỏa cùng với 8 họng nước, 2 máy bơm chạy dẫn nước cứu hỏa, 60 hộp bình cứu hoả. Có nước uống tinh khiết phục vụ cho các phòng học và phòng làm việc.

3. Hệ thống công nghệ thông tin trong nhà trường

- Có đầy đủ các điều kiện để cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh sử dụng có hiệu quả công nghệ thông tin như lắp mạng Internet, bố trí hệ thống máy tính tại phòng làm việc của Ban Giám Hiệu, phòng làm việc của GV, văn phòng, Hội đồng, Thư viện, Y tế, Đồ dùng, phòng Tin học, Đoàn đội.

- Trang bị phần mềm Quản lý hồ sơ giáo dục trực tuyến, phần mềm quản lý Thư viện, phần mềm Kế toán và các phần mềm phục vụ soạn thảo giáo án điện tử Elearning…

- Có hệ thống sổ liên lạc điện tử nhắn tin hàng ngày về tình hình học tập, kỷ luật và các hoạt động của học sinh tới PHHS hỗ trợ có hiệu quả trong công tác và quản lý nhà trường.

- Trang web nhà trường (www.ngogiatu.edu.vn) phong phú về nội dung, giao diện đẹp, cập nhật kịp thời thông tin với nhiều bài viết có chất lượng là nơi cho giáo viên chia sẻ thông tin và đăng tin hoạt động nhà trường.

 

TRƯỜNG THCS GIA TỰ - NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG TÀI NĂNG

1. Mô hình hoạt động: Công lập.

       2. Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích … m2, nằm trên phố Bạch Mai, gần đại học Bách Khoa Hà Nội. Trường có … phòng học, …phòng chức năng, phòng truyền thống, khu thể chất, khu nhà ăn… khang trang đồng bộ; trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

       3. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn ….% có trình độ Thạc sĩ. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Hai Bà Trưng và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

4.Mục tiêu đào tạo:
 - Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
       - Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.
5. Phương châm giáo dục:
       - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
       - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
       - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

6. Phương thức hoạt động của trường:
 
 *Hoạt động dạy và học:
       - Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo của trường; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
       - Tổ chức trông giữ buổi trưa với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
        - Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
       - Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
       - Liên kết với Trung tâm ngoại ngữ Languelink, Hội đồng Anh…để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
       - Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Hàn Quốc…để tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi học sinh liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
       - Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
 
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
        - Thực hiện các Kế hoạch
       - Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
       - Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.
       - Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
     - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
       - Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

SOLOGAN:

1/ Tự hào truyền thống – Vững bước tương lai

2/ THCS Ngô Gia Tự - Nơi niềm đam mê tỏa sáng

3/ THCS Ngô Gia Tự - Chắp cánh những ước mơ

4/ THCS Ngô Gia Tự - Nơi khởi đầu của những ước mơ

5/ Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan - Trường khang trang - Lớp thân thiện

6/ Nơi tiếp sức để các em vững bước vào tương lai

7/ Nơi khơi nguồn những ý tưởng sáng tạo của tuổi thơ

8/ Sống đẹp, sống có ích là những giá trị mà nhà trường hướng tới

9/ Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc - Ngạn ngữ Gruzia

10/ Tri thức là sức mạnh - F.Bacon

11/ "Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình." – Socrates

12/ The most beautiful thing about learning is that no one take that away form you.(Điều tuyệt vời nhất của việc học hành là không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn)

13/ Học để biết;
Học để làm;
Học để tự khẳng định mình;
Học để cùng chung sống;

14/ Nơi nào có ý chí – Nơi đó có con đường

15/ Vươn cao – Vươn xa – Vươn ra hội nhập

GIỚI THIỆU TỔ XÃ HỘI – THCS NGÔ GIA TỰ

Trong quá trình trưởng thành, phát triển, tổ Xã hội là một trong những tổ chuyên môn đã có nhiều đóng góp vào bề dày thành tích chung của trường THCS Ngô Gia Tự.

Qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Xã hội không ngừng được nâng cao. Tổ hiện có 15 giáo viên, 100% các đồng chí đều đạt chuẩn và trong đó có 5 Thạc sĩ, 10 đồng chí có trình độ đại học. Giáo viên tổ Xã hội vững về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường, đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi cho địa phương.

Tổ Xã hội là một tập thể sư phạm đoàn kết, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn tích cực đổi mới trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học. Chính từ phong trào giảng dạy sôi nổi và những thành tích xuất sắc nên nhiều năm liền tổ đã đạt Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến – xuất sắc, phần lớn các thành viên trong tổ đều đạt danh hiệu Lao động Tiến tiến, Chiến sĩ thi đua. Tiêu biểu là các cô: Nguyễn Thu Hiền, Nguyễn Thanh Thủy, Nguyễn Hoàng Yến, Hoàng Thị Hải Yến…

Có thể nói, ngọn đuốc truyền thống dạy tốt rất đáng tự hào của tổ Xã hội vẫn tiếp tục được các thế hệ giáo viên thắp sáng! Năm học 2018-2019 vừa qua là một năm học ghi dấu nhiều thành tích rất đáng khích lệ của tổ:

- Trong hội thi Giáo viên giỏi các cấp, các đồng chí giáo viên trong tổ đã nỗ lự hết mình và đạt kết quả cao: Giải nhất cấp Quận, giải nhì thành phố môn Giáo dục công dân của cô Hoàng Thị Hải Yến.

- Bằng lòng nhiệt huyết và tận tâm trong nghề nghiệp, các đồng chí giáo viên trong tổ đã làm tốt công tác bồi dưỡng HSG. Kết quả của hội thi HSG các cấp: Môn Văn có .. giải và 3 giải … cấp Quận, môn Sử … môn GDCD có … cấp Quận. Điểm thi vào lớp 10 môn Văn của học sinh nhà trường xếp thứ … trong quận

Hy vọng trong năm học 2019 – 2020 tổ Xã hội sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích mới.Bottom of Form

Liên kết website