Thông báo

Hình ảnh tiêu biểu

Thống kê truy cập

Hoa tháng tư!

Tháng tư mang âm hưởng của cái nắng dịu dàng, của cơn gió mơn man, của màu trắng tinh khôi toát ra từ loài hoa loa kèn nhỏ bé. Loa kèn – một loài hoa của tháng tư, không rực rỡ kiêu sa như hoa hồng, không thơm ngát nồng nàn như hương cúc, không đài các như loài thủy tiên nhưng nó đi vào lòng người nhờ sắc trắng giản dị, tinh khiết mà quyến rũ đến không ngờ. Có một cô giáo cũng như loài hoa của tháng tư đó, mộc mạc, giản dị mà chân thành, sâu sắc gợi nhớ, gợi thương trong lòng biết bao học trò, đồng nghiệp.

CÔ GIÁO NGHÊM THÚY CHÂM TÂM HUYẾT VÀ

NHỮNG CỐNG HIẾN THẦM LẶNG

Bắt đầu công tác ở trường THCS Ngô Gia Tự từ năm học 2015 – 2016, nhưng cô giáo đã nhanh chóng bắt nhịp với hoạt động của nhà trường. Với sự năng nổ, nhiệt tình và bản lĩnh của người từng nhiều năm làm công tác quản lý, cô giáo đã góp phần mang lại nhiều thành tích vẻ vang cho trường THCS Ngô Gia Tự.

Một con người giản dị, mộc mạc

          Gặp cô trong một ngày trời Hà Nội nắng mạnh, đỉnh điểm của đợt nắng nóng hè năm 2018, ấn tượng đầu tiên của tôi về cô là hình ảnh một cô giáo rất giản dị, mộc mạc. Cô mặc quần bò, áo sơ mi trắng, mái tóc ngắn hất gọn mái về một bên. Trên khuôn mặt còn đẫm những giọt mồ hôi, nổi bật là đôi mắt sáng ngời, nghiêm nghị dù nơi khóe mắt đã hằn một vài nếp nhăn. Đó là ngày đầu tiên cô đến thăm lớp tôi với cương vị là một nhà quản lí. Trong buổi thăm ấy, lời giới thiệu của cô ngắn gọn, cô đọng nhưng đủ để có được những hình dung đầu tiên về cô. Cách cô nói chuyện cũng rất tự nhiên, đơn giản như chính con người cô vậy. Người ta không thấy sự cầu kì, khách sáo ở đó, mà chỉ thấy sự mộc mạc, đơn giản nhưng sâu sắc của một con người vốn đã nhiều năm làm thủ lĩnh.Trong buổi gặp gỡ với lớp, cô cho chúng tôi được bày tỏ suy nghĩ, cô đóng vai trò là người lắng nghe. Cô ghi chép tỉ mỉ tất cả những ý kiến của từng hoc sinh một cách cẩn thận. Và cho đến tận bây giờ khi chúng tôi đã biết cô được gần một năm học thì đức tính giản dị, mộc mạc đó vẫn y nguyên, không hề thay đổi. Cô vẫn thầm lặng, làm nhiều hơn nói, tiết kiệm lời, mà hễ nói là nói những điều rất sâu sắc.

Một con người năng nổ nhiệt tình với công việc không nề hà bất kì việc gì

          Những ngày hè nắng nóng năm 2018, vẫn đang trong đợt nghỉ nhưng nếu ai qua trường THCS Ngô Gia Tự trong những ngày này thì lúc nào cũng thấy có một con người cần mẫn, tận tụy từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Dường như với con người đó lúc nào ta cũng cảm thấy không đủ thời gian để làm việc. Nhận nhiệm vụ khi nhà trường đang bước vào giai đoạn đầy khó khăn, thử thách, nhưng người thủ lĩnh ấy không hề nao núng tinh thần, mà kiên trì từng bước đưa nhà trường đi lên. Điều mà tôi cảm thấy khâm phục nhất ở cô chính là đã khơi dậy, đánh thức niềm hăng say công việc trong nhà trường. Sự nhiệt tình, năng nổ của cô có sức lan tỏa đến hơn 1000 học sinh và gần 60 cán bộ ,công nhân viên chức trong nhà trường từ cô lao công, bác bảo vệ đến các thầy cô giáo, từ người mới về trường công tác đến những người sắp nghỉ hưu. Tất cả đều hăng say và như bị cuốn vào công việc. Đó chính là bản lĩnh của người đứng đầu – khơi dậy được năng lực và tinh thần hết mình với công việc của tập thể.  

Một cô giáo hết lòng với học sinh

          Từ ngày làm hiệu trưởng, cô giáo Nghiêm Thúy Châm đã tạo ra một luồng gió mới cho phong trào học tập, phong trào Đoàn – Đội của nhà trường. Học tập luôn là hoạt động được cô ưu tiên hàng đầu, những gì tốt cho học sinh cô không nề hà mà đầu tư và quan tâm đúng mực. Cô dành nhiều thời gian cho giáo viên nhà trường trao dồi chuyên môn, đổi mới phương pháp. Khuyến khích tổ chức các tiết chuyên đề các bộ môn để học sinh được học nhiều giờ học chất lượng. Những ai ở trường THCS Ngô Gia Tự thì hẳn không xa lạ gì với hình ảnh cô hiệu trưởng sáng nào cũng nhắc loa đôn đốc học sinh học tập, chiều chiều lại qua từng lớp nhắc nhở nề nếp và động viên thầy trò thực hiện tốt nhiệm vụ. Không quản ngại ngày nắng, ngày mưa, sớm hay muộn, đối với cô nâng cao chất lượng luôn là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy trong năm học vừa qua, dưới sự dìu dắt của cô, trường THCS Ngô Gia Tự đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận. Những trái ngọt đó xứng đáng với những công sức, vất vả mà cô hiệu trưởng đã bỏ ra.

Trường THCS Ngô Gia Tự trân trọng những đóng góp của cô giáo Nghiêm Thúy Châm trong hoạt động dạy và học của nhà trường. Hi vọng với những tố chất sẵn có, cùng với lòng nhiệt tình, tình yêu nghề, sự cần mẫn, nghiêm túc trong công việc cô Nghiêm Thúy Châm tiếp tục dìu dắt trường THCS Ngô Gia Tự gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Hoa loa kèn đến nhanh rồi đi cũng rất chóng, để lại trong lòng người những dư âm, vương vấn khôn nguôi. Đôi khi người yêu hoa chưa kịp ngỡ ngàng với màu trắng tinh khôi và hương thơm nhè nhẹ thoắt ẩn, thoắt hiện khắp các con phố thì cái nắng gay gắt đã đến và mang hoa đi. Còn bông hoa của lòng người thì còn mãi với thời gian, mãi mãi không bao giờ phai tàn. Trường THCS Ngô Gia Tự tự hào có một bông hoa như thế!

Liên kết website