NỘI QUY HỌC SINH

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ

NĂM HỌC 2021 – 2022

Điều I: HỌC TẬP

1. Học thuộc bài và làm bài đầy đủ có chất lượng trước khi đến lớp. Có ý thức và phương pháp học tốt theo sự hướng dẫn của thầy cô.
  2. Mang đầy đủ sách vở và đồ dùng học tập (bút, bút chì, thước kẻ, tẩy, túi đựng bài kiểm tra, vở nháp) và theo yêu cầu của từng bộ môn, không mang bút xóa.
  3. Trong lớp tập trung nghe giảng, không nói chuyện và làm việc riêng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài.
  4. Có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp đỡ bạn trong học tập để cùng tiến bộ.
  5. Có thời gian biểu và góc học tập ở nhà.

Điều II: ĐẠO ĐỨC

1. Kính trọng và chào hỏi lễ phép với thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và các vị khách đến trường.
  2. Đoàn kết, thân ái với bạn bè, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện. Không gây xích mích trong tập thể.

Điều III: KỶ LUẬT – TÁC PHONG

1. Đi học đúng giờ, thực hiện đúng theo thời gian biểu quy định của nhà trường.
  2. Nghỉ học phải có giấy xin phép của cha mẹ viết. Nếu ốm, mệt đột xuất xin phép giáo viên bộ môn xuống phòng y tế nghỉ.
  3. Không gây gổ, đánh chửi nhau, không nói tục, chửi bậy, không đưa học sinh nơi khác vào trường, thấy có hiện tượng lạ khác thường cần báo ngay cho thầy cô giáo và bảo vệ.
  4. Ngồi trong lớp phải ngay ngắn, đúng sơ đồ lớp, không nói đế, nói leo. Giờ 5 phút không đùa nghịch, không chạy tự do ra khỏi lớp. Tuyệt đối không dùng điện thoại di động và máy nghe nhạc trong giờ học.
  5. Đầu tóc, quần áo gọn gàng, sạch sẽ (mặc đồng phục, đi dép quai hậu hoặc đi giầy). Không trang điểm khi đi học, không sơn móng tay, móng chân, không nhuộm tóc và để các kiểu tóc không phù hợp với tác phong của Đội viên.
  6. Tác phong nhanh nhẹn, khẩn trương, dứt hồi trống tập trung xếp thẳng hàng, đúng vị trí qui định, không nói chuyện, làm việc riêng. Đi lên lớp theo hàng, không chen lấn, xô đẩy, đùa nghịch. Tham gia các tiết sinh hoạt tập thể đầy đủ, nghiêm túc.
  7. Không đi xe đạp trong sân trường, để xe đạp vào nhà xe của trường và khóa cẩn thận. Tuyệt đối không đá bóng trong giờ học, khu vực hành lang và lớp học.(Chỉ được đá bóng sau 17h).
  8. Giữ gìn cơ sở vật chất của nhà trường, không viết, vẽ bậy, không dẫm đạp lên tường, bàn ghế, không hái hoa, bẻ cành cây, không vứt rác bừa bãi, không mang đồ ăn lên lớp.

Ghi chú: - Học sinh nào thực hiện tốt nội quy sẽ được tuyên dương, khen thưởng.

- Học sinh nào vi phạm những quy định trên sẽ bị xử lí theo đúng hình thức kỉ        luật của nhà trường.

Hà Nội, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Nghiêm Thúy Châm