Thông báo

Hình ảnh tiêu biểu

Thống kê truy cập

HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ CÙNG NHAU NÂNG CAO SỨC KHỎE ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

987

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid, nhà trường kêu gọi phụ huynh và học sinh tăng cường dinh dưỡng, rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe vì bản thân, gia đình và xã hội.

Một trong những biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất chính là nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch tốt tức là sức đề kháng của cơ thể tốt, sẽ làm cho cơ thể chúng ta ngày càng khỏe mạnh hơn, chống chọi được với các loại bệnh dịch đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Để có hệ miễn dịch tốt, nhà trường khuyến cáo học sinh cần thực hiện tốt một số điều sau:

1/ Thực hiện lối sống lành mạnh

          Để duy trì lối sống lành mạnh, các em học sinh cần tránh xa và loại bỏ thói quen xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và hệ miễn dịch nói riêng như ngủ không đủ giấc, thức khuya, ngủ ban ngày làm đảo lộn đồng hồ sinh học. Ngoài ra việc sắp xếp khoa học giữa học tập và vui chơi cũng sẽ giúp cho cơ thể các em xây dựng hệ thống miễn dịch tốt. Từ bỏ những thói quen khác gây hại bản thân và những người xung quanh như nghiện game, uống nước có gas...  Tập thể dục, sống tích cực, giảm căng thẳng, stress, cải thiện môi trường, sống hòa mình với thiên nhiên... sẽ giúp các em có một cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

2/ Duy trì chế độ ăn điều độ

Trước tiên là phải có một chế độ ăn uống điều độ, đủ chất, điều này thực sự quan trọng nhất là các em học sinh lứa tuổi THCS. Trong khẩu phẩn ăn hàng ngày của các em cần phải đầy đủ các thành phần protid, glucid, lipid, các chất vi lượng, vitamin... Các em cũng nên uống đủ nước hàng ngày (khoảng 1,5 – 2 lít), ăn chín uống sôi. Đối với các em lứa tuổi THCS, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường muối, các loại thức ăn nhanh vốn gây hấp dẫn và rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây lại là nhóm các thức ăn không tốt cho cơ thể. Vì vậy, các em cần hạn chế tối đa có thể.

3. Tăng cường thể chất

- Tập thể dục và hoạt động thể chất là những cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe và tận hưởng cuộc sống. Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng sức bền. Các em học sinh có thể tham gia các hoạt động thể chất như bóng đá, bóng rổ, chạy bộ, cầu lông, bóng bàn… Sân trường rộng thênh thang với hàng cây xanh mát là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể chất của các em. Cổng trường luôn rộng mở chào đón các em với rất nhiều hoạt động thể chất sôi động.

Với mục tiêu giáo dục là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, trường THCS Ngô Gia Tự - Quận Hai Bà Trưng trong những năm học vừa qua luôn quan tâm đến vấn đề nâng cao sức khỏe trí lực, thể lực cho học sinh. Hi vọng học sinh của nhà trường luôn có một sức khỏe thật tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, cùng thầy cô vượt qua đại dịch với những thành tích học tập, rèn luyện rực rỡ hơn nữa xứng đáng là một Ngô Gia Tự - Nơi khơi nguồn những tài năng!

Liên kết website