11 trẻ sốt 37 5 độ nên làm gì – nên xem

11 trẻ sốt 37 5 độ nên làm gì – nên xem

Bạn đang tìm hiểu về trẻ sốt 37 5 độ nên làm gì. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thcsngogiatu.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hướng Dẫn.

11 trẻ sốt 37 5 độ nên làm gì – nên xem
11 trẻ sốt 37 5 độ nên làm gì – nên xem

Cha mẹ làm những việc này khi trẻ sốt có thể khiến con mất mạng [1]

Trẻ bị sốt không phải là bệnh mà chỉ là một triệu chứng của nhiều nguyên nhân, phần lớn là do nhiễm trùng (vi trùng, siêu vi trùng, ký sinh trùng). Cũng có khi sốt do mắc bệnh ác tính như sốt xuất huyết hoặc sốt do thuốc, sau chích ngừa vaccine, mọc răng hay không rõ nguyên nhân.
Sờ trán, lòng bàn tay hoặc chân tay thấy trẻ nóng; hay lấy má người mẹ áp lên trán của trẻ thấy nóng hơn là trẻ bị sốt. Cách phát hiện chính xác nhất là dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ, nếu nhiệt độ ở trên 37,5 độ C là trẻ bị sốt.
Sờ trán, lòng bàn tay hoặc chân tay thấy trẻ nóng; hay lấy má người mẹ áp lên trán của trẻ thấy nóng hơn là trẻ bị sốt. Cách phát hiện chính xác nhất là dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ, nếu nhiệt độ ở trên 37,5 độ C là trẻ bị sốt.

Bao nhiêu độ là sốt ở trẻ em? Hướng dẫn cách hạ sốt và điều cần lưu ý khi trẻ bị sốt [2]

Sốt là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Hãy tìm hiểu các cách hạ sốt để xử lý đúng cách, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé.
Sốt thường gặp ở trẻ em, nguyên nhân có thể do nhiễm virus cảm lạnh, cảm cúm hay các bệnh lý nghiêm trọng khác, hoặc khi trẻ mọc răng, sau khi tiêm ngừa vắc xin.. Nhiệt độ của trẻ được đo trên 37.5 độ C thì được xác định là bị sốt
Khi nhiệt độ của trẻ được đo trên 37.5 độ C thì được xác định là bị sốt. Lưu ý, sự khác biệt về nhiệt độ khi sốt ở trẻ em: nhiệt độ của trẻ trên 38 độ C khi đo ở miệng hoặc trực tràng, trên 37.5 độ C khi đo ở nách hoặc trán.

Chăm sóc trẻ bị sốt như thế nào? [3]

Sốt là một triệu chứng thường gặp ở trẻ em đặc biệt là trẻ nhỏ, bình thường nhiệt độ của cơ thể từ 36,5 – 37,5 độ C. Ở trẻ em cũng có nhiệt độ như người lớn nhưng ở trẻ do trung tâm điều hòa chưa hoàn chỉnh nên dễ bị sốt và sốt cao.
Sờ trán, lòng bàn tay hoặc chân tay thấy trẻ nóng; hay lấy má người mẹ áp lên trán của trẻ thấy nóng hơn là trẻ bị sốt. Cách phát hiện chính xác nhất là dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ, nếu nhiệt độ ở trên 37,5 độ C là trẻ bị sốt.
Nếu sốt nhẹ nhiệt độ không quá 38,5 độ C, chưa gây tác hại cho trẻ mà còn tạo điều kiện tốt cho trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Nhưng nếu sốt cao hoặc sốt quá cao sẽ làm cho trẻ mệt mỏi do mất nước, rối loạn điện giải và có thể gây co giật.

Xử trí đúng cách khi trẻ bị sốt cao [4]

Ở trẻ em, thân nhiệt bình thường nằm trong khoảng 37 – 37,5 độ C, khi lên đến 38 độ C là có sốt. Khi trẻ bị sốt cao có nghĩa là cơ thể bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn (vi khuẩn, virut, ký sinh trùng…) chủ yếu là các bệnh viêm amidan, viêm họng, viêm phổi, viêm tai giữa, tiêu chảy…
Do đó cách xử trí đúng và kịp thời khi trẻ bị sốt cao trước khi đưa được trẻ đến cơ sở y tế để thầy thuốc khám xác định nguyên nhân và chỉ định dùng thuốc là quan trọng, tránh được những hậu quả nặng nề, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.. Khi thấy trẻ có biểu hiện mệt mỏi, quấy khóc, dễ nổi cáu, ngủ lơ mơ, mặt đỏ hoặc tái mét, rùng mình, thân nhiệt tăng có nghĩa là trẻ đang lên cơn sốt
– Cặp nhiệt độ: Có thể đặt nhiệt kế ở dưới nách hoặc ở hậu môn của trẻ. Nhiệt kế phải được giữ trong nách ít nhất 3 phút, cánh tay của trẻ áp sát vào ngực.

Xử trí đúng cách khi trẻ sốt cao [5]

Khi trẻ bị sốt cao là dấu hiệu trẻ đang bị một bệnh nào đó. Một trong những nguyên nhân hay gặp khi thời tiết nắng nóng là cảm nhiệt
Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách xử trí tại nhà trước khi đưa trẻ tới cơ sở y tế khám tìm nguyên nhân.. Khi trẻ bị sốt cao là dấu hiệu trẻ đang bị một bệnh nào đó
Ngoài ra, sốt có thể gặp trong các bệnh cấp tính khác nhất là viêm đường hô hấp. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách xử trí tại nhà trước khi đưa trẻ tới cơ sở y tế khám tìm nguyên nhân.

Nhi khoa [6]

Kiểm tra sốt bằng tay cũng là cách xác định sốt ở trẻ vì khi đó bạn sẽ cảm nhận độ nóng ở trẻ rõ hơn. Cách kiểm tra này hiệu quả hơn chúng ta nghĩ, nhưng nếu bạn tính đưa trẻ đến bác sĩ, thì hãy sử dụng nhiệt kế để có số liệu cụ thể.
(Nhiệt kế núm vú sẽ chính xác hơn với trẻ trên 3 tháng tuổi).. Nhiệt độ trung bình của cơ thể được đo ở miệng là 36.5oC (97.6F)
Nhiệt độ tăng nhẹ (từ 38 đến 38.5oC hoặc 100.4F đến 101.3F) có thể là do vận động, bận quần áo dày, tắm nước nóng hoặc thời tiết nóng. Đồ ăn hoặc đồ uống nóng cũng có thể làm tăng nhiệt độ miệng

Góc giải đáp: Trẻ em bao nhiêu độ được coi là sốt? [7]

Thân nhiệt ở trẻ nhỏ thường dao động từ 37-37,5 độ C. Nếu nhiệt kế “thông báo” mức nhiệt của con là 37,5 độ C thì chưa chắc bé đã bị sốt
Các bác sĩ Nhi khoa cho biết thân nhiệt ở trẻ nhỏ thường cao hơn ở người lớn khoảng 0,5 độ C. Tức là nếu thân nhiệt ở người bình thường là 37 độ C thì thân nhiệt của trẻ có thể dao động từ 37-37,5 độ C và đây là thân nhiệt bình thường ở bé chứ không phải trẻ bị sốt như nhiều người lầm tưởng
Tuy nhiên mẹ cần biết trẻ sốt mức độ nào (sốt nhẹ hay sốt cao) từ đó có biện pháp xử trí đúng và kịp thời, tránh lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây ngộ độc và nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.. Kháng sinh chỉ được dùng khi bác sĩ nghi ngờ có nhiễm vi khuẩn gây sốt

Nhiệt độ sốt của trẻ sơ sinh và cách xử lý theo từng mức [8]

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Vùng hạ đồi điều chỉnh thân nhiệt cơ thể bằng cách cân bằng giữa việc tạo nhiệt của các cơ, gan với sự mất nhiệt qua da, phổi.. Sốt thường là do đáp ứng của hệ miễn dịch đối với các tác nhân nhiễm khuẩn như vi khuẩn hoặc virus.
Chính vì vậy, khi cho trẻ tiêm chủng, nếu trẻ lên cơn sốt mà phải dùng thuốc hạ sốt cho trẻ sẽ dẫn đến giảm khả năng đáp ứng miễn dịch của cơ thể trẻ.. Sốt cao làm tăng nguy cơ xảy ra phản ứng quá mẫn, gây sốc, tăng tiêu hủy, dẫn đến giảm kẽm và sắt trong máu.

Trẻ bị sốt siêu vi kéo dài bao lâu thì khỏi? Có kéo nhiều ngày? [9]

Sốt siêu vi ở trẻ em là một bệnh lý được gây ra bởi siêu vi trùng (virus) thường xảy vào thời điểm giao mùa, khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Vậy trẻ bị sốt siêu vi kéo dài bao lâu thì khỏi? Trẻ cần được chăm sóc và điều trị như thế nào?
Sốt siêu vi là tình trạng thân nhiệt của trẻ tăng cao hơn bình thường (trên 38 độ C khi đo ở trực tràng hoặc trên 37,5 độ C khi đo ở nách). Đây là phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể nhằm chống lại sự xâm nhập của các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài và ức chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh
Các chủng virus này có thể lây lan nhanh chóng và phát triển mạnh mẽ khi thời tiết thay đổi thất thường, khi thời tiết chuyển đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại, từ lạnh sang nóng.. Ngoài ra, nếu trẻ thuộc một trong các trường hợp dưới đây, khi bị tác nhân gây bệnh tấn công, bệnh tiến triển nhanh chóng và có nguy cơ dẫn đến các biến chứng cao:

LÀM GÌ KHI TRẺ SỐT 39 ĐỘ TẠI NHÀ? [10]

Trẻ sốt cao trên 39- 39.5 độ không phải là một căn bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau: phản ứng của cơ thể xảy ra do phản ứng miễn dịch tự nhiên khi bị bệnh để chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập cơ thể, sau chích ngừa, mọc răng hay đôi khi không rõ nguyên nhân. Vậy những thông tin nào bố mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng để xử trí khi trẻ sốt cao trên 39 độ tại nhà?
Để trả lời cho câu hỏi sốt là bao nhiêu độ, bố mẹ cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của trẻ. Nếu nhiệt độ trên 37,5 thì có thể xác định bé đã bị sốt
Sốt cao 39 độ – 39.5 độ ở trẻ em rất nguy hiểm, và bố mẹ không nên xem nhẹ. Nếu trẻ sốt cao trên 39 độ kéo dài, kèm theo hiện tượng sốt cao rét run ở trẻ em, có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng như sau:

8 cách hạ sốt cho trẻ khẩn cấp cha mẹ nhất định phải nhớ • Hello Bacsi [11]

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bạch đàn, tinh dầu bạc hà và tinh dầu cúc La Mã xoa bóp cho trẻ để hạ sốt. Pha 6 giọt dầu trong 1 muỗng dầu nền, dùng dung dịch đó xoa bóp khắp cơ thể của trẻ
Cho trẻ uống nhiều nước là cách hạ sốt nhanh cho trẻ tại nhà. Do đó, với trẻ đã bước qua giai đoạn ăn dặm, mẹ hãy cố gắng khuyến khích con yêu nạp thêm nhiều chất lỏng như nước trái cây, súp, cháo, nước lọc, trà thảo dược (atiso, trà hoa cúc…), sữa… Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho bé uống các chế phẩm bù nước và điện giải bằng đường uống như oresol, hydrite
Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh là hãy cho bé bú nhiều và thường xuyên hơn. Với trẻ đã ăn dặm, bạn nên tìm hiểu cách chế biến các món ăn dặm bổ dưỡng để con ăn ngon miệng, mau lành bệnh.

Cách hạ sốt nhanh, an toàn cho trẻ | VTC Now

Cách hạ sốt nhanh, an toàn cho trẻ | VTC Now
Cách hạ sốt nhanh, an toàn cho trẻ | VTC Now

Nguồn tham khảo

 1. http://bachmai.gov.vn/tin-tuc-va-su-kien/y-hoc-thuong-thuc-menuleft-32/5482-cha-me-lam-nhung-viec-nay-khi-tre-sot-co-the-khien-con-mat-mang.html#:~:text=Khi%20tr%E1%BA%BB%20s%E1%BB%91t%20nh%E1%BA%B9%20%E1%BB%9F,ho%E1%BA%B7c%20b%C3%BA%20m%E1%BA%B9%20nhi%E1%BB%81u%20h%C6%A1n.&text=C%C3%B3%20nhi%E1%BB%81u%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20h%E1%BB%A3p%20tr%E1%BA%BB,an%20th%E1%BA%A7n%20%C4%91%E1%BB%83%20%C4%91%E1%BB%81%20ph%C3%B2ng.
 2. https://www.pharmacity.vn/bao-nhieu-do-la-sot-o-tre-em-huong-dan-cach-ha-sot-cho-tre-tai-nha.htm
 3. https://tuoitre.vn/cham-soc-tre-bi-sot-nhu-the-nao-20170919160404299.htm
 4. https://hongngochospital.vn/xu-tri-dung-cach-khi-tre-bi-sot-cao/
 5. https://vncdc.gov.vn/xu-tri-dung-cach-khi-tre-sot-cao-nd14921.html
 6. https://benhvienpsnbd.com.vn/tin-tuc-su-kien/tin-chuyen-nganh/nhi-khoa/me-lam-gi-khi-con-sot.htm
 7. https://benhvienthucuc.vn/tre-em-bao-nhieu-do-duoc-coi-la-sot/
 8. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhiet-do-sot-cua-tre-so-sinh-va-cach-xu-ly-theo-tu-1237662
 9. https://tamanhhospital.vn/tre-bi-sot-sieu-vi-keo-dai-bao-lau-thi-khoi/
 10. https://hapacol.vn/tin-tuc/cach-xu-tri-khi-tre-sot-cao-tren-39-do-tai-nha/
 11. https://hellobacsi.com/nuoi-day-con/nhi-khoa/van-de-nhi-khoa-khac/cach-ha-sot-cho-tre/
  16 trẻ em bị thiếu máu nên ăn gì - phải đọc

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *